Review CU–AAT Verbal ครั้งที่ 5/2558 วันที่ 13 ธันวาคม 2558

Review CU–AAT Verbal ครั้งที่ 5/2558 วันที่ 13 ธันวาคม 2558

Review CU-AAT Verbal ครั้งที่ 5/2558 วันที่ 13 ธันวาคม 2558

การสอบ CU-AAT ครั้งนี้เป็นการสอบส่งท้ายปี 2015 แต่นั่นก็ไม่ทำให้จำนวนผู้เข้าสอบลดลงแต่อย่างใดค่ะ ยังมีน้อง ๆ มาสอบกันหนาแน่นอยู่พอควร สิ่งจำเป็นที่ต้องเตือนกันอีกก็คือ เรื่องการแต่งกายค่ะ น้อง ๆ ที่น่ารักทุกคนควรแต่งกายให้ถูกต้องตามกฎระเบียบของสถาบันทดสอบทางวิชาการจุฬา ฯ นะคะ เพราะว่าถ้าผิดระเบียบแล้วมันจะสุ่มเสี่ยงกับการโดนตัดสิทธ์ไม่ให้เข้าห้องสอบ หรือถ้าจะพอได้รับการอนุโลมก็ต้องเสียเวลาไปดำเนินเรื่องกันที่ห้องกรรมการคุมสอบกลาง ก็จะเสียเวลาในการทำข้อสอบอีกค่ะ เพราะฉะนั้น แต่งให้เรียบร้อย ให้ถูกต้องไว้ดีกว่านะคะ

 

เนื้อหา Part Verbal ครั้งนี้ ในส่วนของคำศัพท์ ก็ยังคงรักษาความโหดไว้เหมือนทุกครั้งค่ะ แต่ว่าก็จะมีบริบทในการเดามาช่วยจากประโยคในโจทย์บ้าง หรือมีศัพท์จำพวกที่แปลคล้ายๆ กันในข้ออื่น แต่ว่าข้อที่เป็นคำตอบที่ถูกต้องความหมายจะโดดไปไม่เหมือนชาวบ้าน แบบนี้พี่ถือว่าข้อสอบก็เอื้อให้เราเลือกตัวเลือกในข้อนั้นนะคะ แต่ว่าถ้าไม่กล้าตอบ ไม่กล้าเดา จะไม่ตอบก็ไม่ว่ากัน แต่น้องๆ ก็ต้องพยายามทำให้ถึงที่สุดก่อน เว้นว่างเยอะไป คะแนนก็อาจจะหายหมดได้

 

ในส่วนของ Grammar / Paragraph ไม่ยากจนเกินไปค่ะ เรื่องพื้นฐานความเข้าใจ Grammar ภาษาอังกฤษที่ทุกคนต้องเข้าใจหลัก ตรงส่วนนี้น่าจะเก็บคะแนนกันได้อยู่ และเนื้อเรื่องในการปรับปรุง Paragraph ก็เข้าถึงได้

 

ในส่วน Reading ไม่มีเรื่องไหนยากโดดเด่นเลยค่ะ เนื้อหาสามารถอ่านได้ ตามเรื่องราวได้หมด ความยากจะไปอยู่ที่คำถามที่ถาม infer อยู่ที่ว่าเราเลือกคำตอบถูกหรือไม่ และคำถาม detail เราสามารถหาคำตอบที่ถูกต้องมาเติมได้หรือไม่ สำหรับเรื่องความยาวของเนื้อเรื่อง ก็ต้องบริหารจัดการเวลาให้ดีค่ะ อย่าลืมว่า เนื้อหาของ Reading CU-AAT อาจจะยาว แต่พอมาดูคำถาม อาจจะถามเรื่องพื้น ๆ สามารถใช้เทคนิคการ scan หาคำตอบได้ในบาง passage นะคะ

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CU-AAT ได้ที่ https://www.chulatutor.com/cu-aat/

เนื่องจากมีผู้โทรเข้ามาปรึกษาจำนวนมาก
หากต้องการสอบถามเร่งด่วน ติดต่อได้ที่
LINE ID: @chulatutor