นิสิต ปี 1จุฬาฯ จำเป็นต้องสอบ CU-TEP จริงมั้ย?
084-942-4261
นิสิต ปี 1จุฬาฯ จำเป็นต้องสอบ CU-TEP จริงมั้ย
By chulatutor   on 06/07/14

นิสิต ปี 1จุฬาฯ จำเป็นต้องสอบ CU-TEP จริงมั้ย?

 

ก่อนอื่นพี่ต้องขอบอกก่อนว่า ทางจุฬาของเรานั้นจะมีการจัดสอบ CU-TEP ให้กับ นิสิตชั้นปีที่ 1 ซึ่งต้องสอบทุกคน !! และสำหรับนิสิตชั้นปี 4 จะมีการจัดสอบให้ฟรีด้วยเช่นกัน ซึ่งการเข้ารับการทดสอบนี้ จะมีความรู้ทางด้าน ภาษาไทยร่วมอยู่ด้วยนะ แปลกไหมละ อิอิ แต่ main idea ที่จัดสอบก็เพื่อวัดระดับความรู้ก่อนเข้า และหลังจบการศึกษาและสามารถใช้เรียนต่อหรือสมัครงานด้วยนั่นเอง ถ้าถามพี่ว่าบังคับสอบหรือไม่นั้น ตอนนี้ที่ได้ข้อมูลมาจะเป็นปีหนึ่งนะที่ต้องสอบทุกคนทุกคณะเลยก็ว่าได้จ้า พี่ยังจำเหตุการณ์ได้เป็นอย่างดีเลยละ ว่าจะต้องผ่านเกณฑ์ขั้นต่ำด้วยไม่งั้นจะต้องมาซ่อมอะไรไม่รู้ เพื่อเป็นหลักฐานที่ชัดเจนพี่ยังเก็บสิ่งนั้นไว้อยู่เลย เดี่ยวจะเอาให้ดูนะ 555

 

สอบ cu-tep ปี1 จุฬาฯ สอบ cu-tep สอบ cu-tep

 

เห็นแล้วใช่ไหมว่ามันโหดมากแค่ไหน หากไม่ผ่าน 5555 แต่พี่ก็ผ่านมาได้นะ อิอิ แต่ข้อดีอย่างหนึ่งที่เห็นได้ชัดคือยังไม่มีการสอบ CU-TEP speaking ในตรงนี้นะ ถ้ามีคงเป็นการจัดสอบของบุคคลทั่วไปนะ โดยภาพรวมพี่มองว่าที่ทางจุฬาเองได้จัดสิ่งนี้มาก็เพื่อเป็นการยืนยันบางสิ่งบางอย่างก่อนจะเข้าไปเริ่มเรียนในมหาวิทยาลัยนั่นแหละ เพราะว่าในนี้โหดมาก ๆ text เป็นภาษาอังกฤษหมด 5555 ขนาดพี่เรียนภาคไทยนะ ยังโหดขนาดนี้ เลยจัดให้สอบจะได้รู้ว่าเด็กคนไหนอ่อนภาษาอังกฤษจะได้ทำการปรับพื้นฐานก่อนนั่นเอง และภาพอีกอันที่แนบมาคือเป็นของปี 2555 ซึ่งของพี่ 2556 พี่ได้ถามน้องรหัสพี่แล้วนะ เหมือนว่าจะไม่มีการสอบอะไรทำนองนี้เลย งั้นถือเป็นโชคดีของพี่หรือของน้อง ๆ ดี ที่ ปี 4 ไม่ต้องสอบ ฮ่าๆๆ อาจจะเพราะว่าสอบตอนแรกเข้าปีหนึ่งไปแล้วก็ได้กระมั่ง แต่เหมือนว่าน้องรหัสของพี่อีกคนปี 3 ดันต้องสอบ ก็แปลกดี 555 เด่วพี่เอาหลักฐานให้ดู ฮ่าๆๆ

 

 

สนใจดูรายละเอียดเกี่ยวกับวิชา CU-TEP เพิ่มเติมได้ที่ https://www.chulatutor.com/cu-tep/

 

นิสิต ปี 1จุฬาฯ จำเป็นต้องสอบ CU-TEP จริงมั้ย?

น้องๆ หลายคนมักสงสัยและส่งคำถามเข้าหาพี่เป็นจำนวนมากว่า นิสิตจุฬาฯ จะต้อง สอบ CU-TEP ทุกคนจริงมั้ย? , สอบเมื่อไร , และหากสอบไม่ผ่านจะมีผลอะไรมั้ย?
It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin