IELTS Listening
084-942-4261
แนะนำหนังสือสำหรับเตรียมสอบ IELTS listening
By chulatutor   on 08/08/14

IELTS

แนะนำหนังสือสำหรับเตรียมสอบ IELTS Listening

 

IELTS เป็นการสอบวัดระดับการใช้ภาษาอังกฤษทั้งหมด 4 ทักษะ โดยตอนสอบจะเริ่มสอบจากทักษะ Listening Reading Writing Speaking ตามลำดับ สำหรับการเตรียมตัวก่อนสอบ ส่วนใหญ่นักเรียนมักจะเลือกซื้อหนังสือเตรียมสอบ IELTS จากแผงหนังสือชั้นนำต่างๆ ซึ่งมีให้เลือกกันจนตาลาย น้องๆ นักเรียนหลายคนไม่รู้ว่าจะเริ่มอ่านหนังสือเล่มไหนดี Chulatutor จะมาแนะนำหนังสือสำหรับเตรียมสอบ IELTS ในแต่ละทักษะ พร้อมกับรีวิวหนังสือแต่ละเล่ม เพื่อจะได้ตัดสินใจถูกว่าหนังสือดีๆ เล่มไหน ที่ตอบโจทย์ความต้องการในการเตรียมตัวสอบของน้องๆ มากที่สุด

 

เริ่มจากหนังสือเตรียมสอบสำหรับทักษะ Listening – การฟัง เรามีมาให้เลือก 3 เล่ม 3 ระดับ เรียงจากระดับพื้นฐาน ไปถึงระดับ Advanced

 

1) New Insight IELTS : Student’s Book Pack : ราคา 949 บาท

หนังสือ IELTS New Insight IELTS
หนังสือ IELTS New Insight IELTS
New Insight เหมาะสำหรับน้องๆ ที่เตรียมตัวก่อนสอบตั้งแต่เนิ่นๆ มีเวลาให้กับการปูพื้นฐานการใช้ภาษาอังกฤษ และสำหรับผู้สอบที่ได้คะแนนประมาณ 6 หรือน้อยกว่านั้น ที่อยากอัพคะแนนขึ้นมา หนังสือจะให้รายละเอียดของแต่ละ task ที่เราจะสอบ ค่อยๆ build up หรือฝึกฝนสร้างทักษะ ภาษา และเทคนิคการสอบ

Part: IELTS Listening ของหนังสือเล่มนี้ ช่วยพัฒนาทักษะการทำ Listening Test เช่น การฝึกฟังจับรายละเอียด ข้อมูลเฉพาะ เป็นการเติมคำ ซึ่งจำเป็นมากในการทำข้อสอบ IELTS ฝึกฟังจับใจความสำคัญ กับ แผนที่ กราฟ ข้อมูลต่างๆ ที่ให้มา ฝึกการจดโน้ตต่างๆ หลังจากอ่านหนังสือเล่มนี้แล้ว สิ่งที่น้องๆ จะได้แน่นอนคือความมั่นใจในการทำข้อสอบ เพราะจะได้ทำทุกๆ Task โดยมีเทคนิคและการอธิบายอย่างละเอียดของหนังสือเป็นตัวแนะแนวทาง

 

 

 

 

 

 

 

 

2) Barron’s IELTS with Audio CDs, 3rd Edition : ราคา 689 บาท

 

หนังสือ ielts Barron
หนังสือ ielts Barron

 

เหมาะกับน้องๆ ที่มีพื้นฐาน อยากจะเริ่มฝึกทำข้อสอบ Listening IELTS โดยให้เริ่มฝึกจากเล่มนี้ เพราะเนื้อหาเข้าใจง่าย บอกเทคนิคการทำไว้อย่างครอบคลุม และมีแบบฝึกหัด General Training Test ให้ทำ 2 ชุด เพื่อปูพื้นฐานก่อนเจอของจริงที่ยากขึ้น

 

สำหรับทักษะการฟัง ข้อสอบการฟังอยู่ในแผ่น audio CD ข้อสอบมีทั้งหมด 4 ชุด พร้อมเฉลย และมี audioscript บรรยายว่าเจ้าของภาษาสนทนาอะไรกัน มีเกณฑ์การวัดระดับการฟัง ว่าถ้าเราทำข้อสอบได้คะแนนประมาณไหน ทักษะการฟังของเราจะอยู่ระดับที่เท่าไหร่

 

3) Cambridge IELTS 7 Self-Study Pack : ราคา 1,489 บาท

หนังสือ ielts Cambridge
หนังสือ ielts Cambridge

 

Self-study Pack เล่มนี้ได้รวบรวมข้อสอบ IELTS ฉบับสมบูรณ์จาก Cambridge University ซึ่งการสอบ IELTS ปกติหน่วยงานที่ออกข้อสอบเป็นมาตรฐานให้สอบกันทั่วโลกก็คือ Cambridge ESOL ถือว่าเป็นหนังสือเตรียมสอบที่ออกจากผู้ออกข้อสอบเลย เล่มนี้ได้รวบรวมชุดข้อสอบ IELTS มี CD ให้ 2 แผ่น ในแผ่นซีดี จะมีข้อสอบ Listening Tests ให้ฝึกทำกันถึง 4 ชุด พร้อมคำตอบอย่างเข้าใจง่าย

 

เมื่ออ่านหนังสือเล่มนี้ ด้วยเนื้อหาที่ใกล้เคียงกับการสอบ IELTS จริงมากๆ ตอนทำข้อสอบ Listening จะให้บรรยากาศเหมือนกับเราทำข้อสอบ IELTS จริงๆ เป็นโอกาสสำหรับน้องๆ ที่เตรียมตัวสอบจะได้คุ้นเคยและสัมผัสกับข้อสอบ และทำความคุ้นเคยกับสำเนียงของเจ้าของภาษาด้วย เมื่อถึงเวลาสอบจริงจะได้ไม่เกร็ง

 

หนังสือที่ Chulatutor แนะนำ 3 เล่มนี้สำหรับทักษะ Listening ส่วนคราวหน้าจะพูดถึงหนังสือที่ช่วยพัฒนาการอ่านภาษาอังกฤษ ติดตามอ่านกันต่อได้ที่นี่ Chulatutor.com จ้า

 

 

ดูรายละเอียด คอร์สเรียนสด IELTS ได้ที่ https://www.chulatutor.com/ielts/

และพิเศษสำหรับ คนที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือ เวลาไม่สะดวกมาเรียนสด TOEIC ที่ทางสถาบันสามารถเรียน IELTS Online ได้แล้วที่ https://www.chulatutor.com/online/ielts-online

 

 

IELTS Listening

แนะหนังสือ IELTS Listening สำหครับคนที่กำลังจะเตรียมสอบ ว่าควรอ่านเล่มไหนดี? เล่มไหนใกล้เคียงกับข้อสอบมากที่สุด? และเล่มไหน สรุปเนื้อหา IELTS Listening ได้ดีที่สุด
It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin