fbpx
02-252-8633 , 084-942-4261

ธ.ก.ส.

By chulatutor   on 28/04/19

การสอบ TOEIC กับ การสมัครหน่วยงานธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)

ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรหรือที่เรารู้จักกันในนามของ ธ.ก.ส. เป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจที่อยู่ในการกำกับดูแลของกระทรวงการคลัง มีวัตถุประสงค์ให้ความช่วยเหลือทางด้านการเงินแก่เกษตรกร หรือสำหรับอาชีพและการประกอบการที่เกี่ยวข้องกับเกษตรกรรม เพื่อพัฒนาและรายได้ให้แก่บุคคลกลุ่มนี้นั่นเองค่ะ หนึ่งในคุณสมบัติของการสมัครเข้าทำงานหน่วยงานนี้ก็คือจำเป็นจะต้องมีคะแนนความสามารถด้านภาษาอังกฤษตัวใดตัวหนึ่ง มายื่นควบคู่กับการสอบข้อเขียนที่ทางหน่วยงานกำหนดขึ้นมาค่ะ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือคะแนน TOEIC นั่นเองค่ะ ใช้เพื่อเป็นการการันตีว่าผู้สมัครมีความรู้ความสามารถที่เป็นไปตามมาตรฐานของหน่วยงานโดยจะวัดทักษะการสื่อสารได้เป็นหลัก ในแต่ละตำแหน่งก็จะมีเกณฑ์คะแนนที่แตกต่างกันออกไป โดยมีข้อกำหนดว่าควรจะมีคะแนนตั้งแต่ 500 คะแนนขึ้นไปและต้องเป็นผลสอบตามระยะเวลาที่ทางหน่วยงานกำหนด จึงจะสามารถมีสิทธิ์ยื่นสมัครเข้าทำงานได้นั่นเองค่ะ

 

คอร์สเรียน TOEIC รับรองผล สำหรับสมัครธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) โดยเฉพาะ!!!

สำหรับทางสถาบันของเรามีคอร์สเรียนเพื่อเตรียมความพร้อมในการสอบ TOEIC โดยเฉพาะ และมีการรับรองผลคะแนนสูง 700 คะแนน แน่นอนค่ะว่าคะแนนในเกณฑ์ระดับนี้สามารถใช้ยื่นเข้าหน่วยงานนี้ได้สบายๆเลยล่ะค่ะ ด้วยรูปแบบและสไตล์การสอนคอนเซ็ป easy to be expert ไม่เก่งก็สามารถเรียนได้ เรียนง่ายเน้นความเข้าใจซึ่งการเรียนเป็นการสอนสด กลุ่มไม่ใหญ่มาก จึงสามารถดูแลได้อย่างทั่วถึง มีการปรับพื้นฐานเบสิคแกรมม่า และเนื้อหาที่จะต้องเจอในแต่ละพาร์ท รวมจนไปถึงเทคนิคการทำข้อสอบอย่างครบถ้วน จบในคอร์สเดียวกัน จึงทำให้ผู้เรียนมั่นใจได้ว่า การเรียนในคลาสนี้จะนำไปพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเพื่อนำไปสอบ TOEIC นั้นจะกลายเป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ ในลักษณะของคอร์สเรียนนั้นในแต่ละสัปดาห์จะมีการเรียนเนื้อหาครบถ้วนทุกพาร์ท ไม่ว่าจะเป็นทั้งการอ่าน (Reading) หรือการฟัง (Listening) หากใครที่กังวลในเรื่องของพื้นฐานที่อาจจะไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษมานาน ก็สามารถที่จะมาเรียนได้เช่นเดียวกันค่ะ จึงค่อนข้างที่จะคุ้มค่าและตอบโจทย์มากๆเลยค่ะ คอร์สเรียนพิเศษๆแบบนี้พลาดกันไม่ได้แล้วนะคะ


รหัสคอร์สวันเรียนรอบเวลาหมายเหตุTest Date Exam
เหลือที่นั่งอาจารย์
EA26102026 ต.ค. - 19 พ.ย.จ-พฤ18:00-20:30
จองที่นั่ง
3

อัตราค่าเรียน 8800 บาท

หมายเหตุ :

  • คอร์สรับรอง สอบไม่ผ่าน หากสอบไม่ถึง 700+ สามารถกลับมาเรียนซ้ำใหม่ได้ฟรี
  • คอร์สรอบ เสาร์-อาทิตย์ พักเที่ยง เวลา 12.30 – 13.30 น.

 

 

คอร์ส TOEIC Online สำหรับสมัครธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)

สำหรับผู้ที่สนใจอยากร่วมงานกับ ธ.ก.ส. เพื่อที่จะเตรียมตัวสอบ TOEIC แต่ไม่สามารถเดินทางมาเรียนคอร์สเรียนสดได้ที่สถาบัน ทางสถาบันเราก็มีเป็นคอร์สเรียน TOEIC Online ที่สามารถเรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเปิดดูผ่านทางเว็บไซต์ได้อย่างครบถ้วนกันเลยทีเดียวค่ะ เนื้อหาการเรียนครบทุกพาร์ทและมีมาตรฐานเนื้อหาเดียวกันกับคอร์สเรียนสด ติวเตอร์ผู้สอนมีประสบการณ์การสอนที่ทำให้สามารถเข้าใจเนื้อหาและเทคนิคต่างๆ ในการทำข้อสอบ จึงทำให้หมดกังวลได้เลยค่ะ ซึ่งถ้าหากสนใจสามารถดูรายละเอียดได้เพิ่มเติมและคลิปตัวอย่างได้ที่ https://www.chulatutor.com/online/toeic-online

 

คุณสมบัติเบื้องต้นในการสมัครธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)

1. สัญชาติไทย อายุไม่เกิน 45 ปี
2. สำเร็จการศึกษาไม่ต่ำกว่าระดับปริญญาตรีหรือเทียบเท่า ในสาขา/คณะที่กำหนด
3. มีประสบการณ์การทำงาน/ประสบการณ์ตรงในสายงาน/เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน มีระยะเวลาไม่น้อยกว่า 1ปี
4. หากมีใบอนุญาต/ใบประกอบวิชาชีพตามที่ธนาคารกำหนด ใบประกาศนียบัตร/ใบรับรอง (certificate) จากสถาบันที่เป็นองค์กรดูแลมาตรฐานวิชาชีพจะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ
5. หากสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ และมีผลคะแนนทดสอบ TOEIC ไม่น้อยกว่า 500หรือมีผลคะแนนทดสอบ TOEFL (แบบ PBT) ไม่น้อยกว่า 500 หรือ TOEFL (แบบ IBT) ไม่น้อยกว่า 55 หรือมีคะแนน IELTS ไม่น้อยกว่า 5 ซึ่งผลคะแนนการทดสอบภาษาอังกฤษต้องมีอายุไม่เกิน 2 ปี (นับถึงวันที่สอบสัมภาษณ์) จะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ

 

ขั้นตอนเตรียมตัวสู่การสมัครสอบคัดเลือกบุคคลเข้าปฏิบัติงานกับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)

เนื่องด้วยเป็นอาชีพในสายงานการบริการจึงจำเป็นจะต้องมีการเตรียมตัวและความพร้อมอยู่เสมอ ถ้าหากท่านใดสนใจที่จะเข้าร่วมสมัครสอบเข้าหน่วยงานของ ธ.ก.ส. แล้วละก็แต่ยังไม่คุณสมบัติยังไม่ครบ อาทิเช่น คะแนนภาษาอังกฤษ ที่อาจจะยังไม่ได้ไปสอบ หรือว่ายังมีผลคะแนนที่ยังไม่ผ่านเกณฑ์การรับสมัคร สามารถเตรียมตัวได้ดังนี้เลยค่ะ

1. ความพร้อมทางด้านภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะภาษาอังกฤษสำหรับการสอบ TOEIC ที่จะเป็นกุญแจสำคัญตัวหนึ่งที่จะทำให้เราได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งในองค์กรแห่งนี้
2. ความพร้อมทางด้านการสอบข้อเขียนของหน่วยงาน ในแต่ละตำแหน่งก็จะมีลักษณะแตกต่างกันออกไป ซึ่งถ้าหากเรามีระยะเวลาเตรียมตัวที่มากกว่าก็สามารถที่จะทำให้เราผ่านรอบนี้ไปได้อย่างสบายๆ เลยนั่นเองค่ะ
3. เตรียมความพร้อมด้านบุคลิกภาพ การสร้างภาพลักษณ์ที่ดี เพื่อที่จะได้เป็นที่ประทับใจในการเข้าสัมภาษณ์เจอกันก่อนเริ่มทำงาน และยิ่งเป็นในสายงานการบริการแล้วข้อนี้ค่อนข้างสำคัญมากๆเลยค่ะที่จะพลาดไม่ได้

 

การสมัครธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานกับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ทางสถาบันเราขอรวบรวมมาเป็นขั้นตอนคร่าวๆ ดังนี้ค่ะ

1. ตรวจสอบตำแหน่งงาน ที่ต้องการจะปฏิบัติงาน และคุณสมบัติว่ามีตรงตามเกณฑ์ที่ทางหน่วยงานกำหนดหรือไม่
2. รับสมัครและกรอกใบสมัครผ่านทางระบบออนไลน์ ที่ทางหน้าเว็บไซต์ของ ธ.ก.ส. เท่านั้น
3. ผู้ใช้งานครั้งแรก register เพื่อสร้าง account ก่อนเริ่มเข้าระบบการใช้งาน
4. กรอกข้อมูลให้ครบถ้วนและโปรดตรวจสอบข้อมูลให้เรียบร้อยก่อนส่งข้อมูล
5. ตรวจสอบรายชื่อผู้เข้ารับการสอบข้อเขียนและสถานที่สอบ
6. ตรวจสอบรายชื่อผู้ที่ผ่านการสอบข้อเขียน และผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติต่างๆ
7. สอบสัมภาษณ์ จากนั้นผู้ที่ผ่านการคัดเลือก สามารถรอเริ่มงานได้เลยค่ะ