fbpx
02-252-8633 , 084-942-4261

air hostess

By chulatutor   on 23/02/19
สมัครแอร์โฮสเตส

TOEIC กับการสมัครแอร์โฮสเตส

หนึ่งในคุณสมบัติของการเป็นแอร์โฮสเตสที่สำคัญคงจะหนีไม่พ้นความสามารถด้านภาษาอังกฤษอย่างแน่นอน เห็นได้จากการกำหนดเกณฑ์การรับสมัครของแต่ละสายการบินที่นอกจากจะต้องการบุคคลที่มีความสามารถในการสื่อสารภาษาอังกฤษเป็นอย่างดีแล้ว ยังต้องการคะแนนสอบ TOEIC มาเป็นตัวการันตีด้วยว่าผู้สมัครมีความสามารถในระดับที่เป็นไปตามมาตรฐานของสายการบิน โดยเรามักจะเห็นระดับคะแนนที่แตกต่างกันออกไป ตั้งแต่ 550 คะแนน ไปจนถึงระดับ 700 คะแนนขึ้นไป ดังนั้นใครที่มีความฝันอยากเป็นแอร์โฮสเตส แต่ยังไม่รู้จะเริ่มจากส่วนใดก่อน แนะนำให้เริ่มจากการพัฒนาภาษาอังกฤษ และลงสนามสอบ TOEIC ก่อนได้เลยค่ะ เมื่อมีคะแนนสอบอยู่ในมือ พร้อมกับมีความสามารในการสื่อสารภาษาอังกฤษที่ดีมากได้ก่อน ก็จะยิ่งเพิ่มความมั่นใจและเพิ่มโอกาสได้มากขึ้นตามไปด้วยนั่นเองค่ะ

 

คอร์สเรียน TOEIC รับรองผล สำหรับสมัคแอร์โฮสเตส โดยเฉพาะ!!!

ที่จุฬาติวเตอร์เรามีคอร์สเรียนเพื่อเตรียมสอบ TOEIC รับรองผลสูงถึง 700 คะแนน แน่นอนว่าคะแนนระดับนี้สามารถใช้ยื่นสายการบินต่างๆได้สบายๆ ด้วยรูปแบบคอร์สเรียนที่สอนสด ติวเตอร์ดูแลคอร์สเรียนในภาพรวมได้อย่างทั่วถึง มีการสอนพื้นฐานและสอนวิธีการทำข้อสอบอย่างครบถ้วนทุกพาร์ท จึงทำให้คุณมั่นใจได้ว่า การพัฒนาภาษาอังกฤษโดยเฉพาะเพื่อการนำไปสอบ TOEIC นั้นจะกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิม คอร์สเรียนของเรานั้นสอนครบทุกพาร์ททั้งการฟัง (Listening) และการอ่าน (Reading) ใครที่พื้นฐานอ่อน ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษมานาน หมดกังวลได้เลยค่ะ เพราะแม้แต่เนื้อหาที่พื้นฐานสุดๆของ Grammar เราก็จะสอนทบทวนให้ใหม่ด้วยเช่นกัน คอร์สเดียวจบ ตอบโจทย์ครบทุกพาร์ท ไม่ต้องลงเรียนหลายคอร์ส นี่เองที่เรียกว่า “easy to be expert” ความคุ้มค่ามาเต็มขนาดนี้พลาดไม่ได้แล้วนะคะ

 


รหัสคอร์สวันเรียนรอบเวลาหมายเหตุTest Date Exam
เหลือที่นั่งอาจารย์
EA26102026 ต.ค. - 19 พ.ย.จ-พฤ18:00-20:30
[เต็มแล้ว]
-9
EA30112030 พ.ย. - 24 ธ.ค.จ-พฤ18:00-20:30
จองที่นั่ง
5
EB0512205 ธ.ค. - 27 ธ.ค.ส-อา10:00-16:00
จองที่นั่ง
5

 

อัตราค่าเรียน 8950 บาท

หมายเหตุ :

  • คอร์สรับรอง สอบไม่ผ่าน หากสอบไม่ถึง 700+ สามารถกลับมาเรียนซ้ำใหม่ได้ฟรี
  • คอร์สรอบ เสาร์-อาทิตย์ พักเที่ยง เวลา 12.30 – 13.30 น.

 

คอร์ส TOEIC Online สำหรับแอร์

เอาใจคนที่มีความฝันอยากเป็นแอร์โอสเตส อยากเตรียมสอบ TOEIC กับจุฬาติวเตอร์แต่ไม่สามารถเดินทางมาเรียนคอร์สสอนสดได้ ไม่ต้องกังวลนะคะ เรายังสามารถเตรียมสอบ TOEIC ได้ด้วยคอร์สเรียน TOEIC ออนไลน์ ที่ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเรียนและเตรียมสอบได้อย่างไร้ขีดจำกัด เนื้อหาการเรียนครบถ้วนทุกพาร์ทเช่นเดียวกัน อีกทั้งมาตรฐานของติวเตอร์ผู้สอนทั้งในเรื่องของความสามารถและประสบการณ์นั้นไม่ต่างจากคอร์สเรียนแบบสอนสดเลยค่ะ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมของคอร์สเรียน TOEIC ออนไลน์ได้ที่ https://www.chulatutor.com/online/toeic-online

 

ในปัจจุบัน อาชีพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ที่เราได้ยินกันจนคุ้นหูว่า“แอร์โฮสเตส”ยังคงเป็นอาชีพในฝันของหลายๆคนมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน ด้วยอาชีพที่ต้องใช้ทั้งความสามารถในการสื่อสารภาษาอังกฤษและภาษาอื่นๆ รวมทั้งความแข็งแรงของร่างกายที่ต้องพร้อมสำหรับการดูแลอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสาร ต้องทำงานในที่สูงเฉียดฟ้าอยู่ตลอดเวลางาน รวมไปถึงการมีใจรักในงานบริการ จึงทำให้เรามักเปรียบอาชีพนี้เสมือน “นางฟ้า” ซึ่งก็ไม่แปลกอะไรที่หลายๆคน อยากที่จะก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสายงานนี้กันมากมาย แต่อย่างไรก็ตามเราได้เห็นแล้วว่า การจะติดปีกก้าวเข้าสู่การเป็น“แอร์โฮสเตส” อย่างเต็มตัวและเป็นมืออาชีพได้ ต้องมีความพร้อมในหลายๆด้าน เรามาดูกันก่อนดีกว่าค่ะว่า คุณสมบัติเบื้องต้นในการ “สมัครแอร์โฮสเตส” นั้นมีอะไรบ้าง

 

คุณสมบัติเบื้องต้นในการ สมัครแอร์โฮสเตส

1. มีใจรักงานบริการ สำหรับอาชีพนี้ หัวใจสำคัญลำดับต้นๆคือการบริการ ดังนั้น จึงเป็นคุณสมบัติพื้นฐานที่หลายคนต้องมี ทุกสายการบินอยากได้พนักงานที่ให้บริการผู้โดยสารได้อย่างน่าประทับใจ

2. บุคลิกภาพดี มีความมั่นใจ ซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยเสริมให้สายการบินนั้นมีภาพลักษณ์ที่ดี แสดงถึงความเป็นมืออาชีพ อันนำมาสู่ความน่าเชื่อถือ

3. นึกถึงความรู้สึกของผู้อื่น เนื่องจากอาชีพนี้ต้องพบปะผู้คนมากมาย ต้องบริการผู้โดยสารที่มีความต้องการที่หลากหลาย การเข้าอกเข้าใจผู้อื่นจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก ทั้งนี้รวมไปถึงความรู้สึกของเพื่อนรวมงานด้วยเช่นกัน

4. ความสามารถในการทำงานเป็นทีม นี่คือสิ่งที่ไม่เพียงแต่อาชีพนี้ต้องการ อาชีพอื่นๆเองก็ต้องการให้คนในทีมนั้นสามารถทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดี ยิ่งเป็นการบริการบนเครื่องบินที่มีพนักงานอย่างจำกัดด้วยแล้ว ยิ่งต้องอาศัยความร่วมมือกัน การทำงานเป็นทีมอย่างมีประสิทธิภาพจะช่วยให้การบริการนั้น ออกมาได้อย่างน่าประทับใจ

5. มีไหวพริบดี ช่างสังเกต เรียนรู้ได้เร็ว นี่คือสิ่งที่จะขาดไม่ได้เช่นเดียวกัน เนื่องจากเป็นอาชีพที่ต้องใช้ทักษะหลายอย่าง และต้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าไม่น้อย การมีไหวพริบที่ดี จะช่วยให้เราแก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็วตามไปด้วย

6. ปรับตัวได้ง่าย มีความยืดหยุ่นในเรื่องตารางเวลางาน เนื่องจากในบางครั้ง เราอาจหลีกเลี่ยงไม่ได้กับการที่ต้องออกไปทำหน้าที่อย่างกะทันหันโดยเฉพาะการทำแทนเพื่อนร่วมงานที่อาจจะมีเหตุสุดวิสัยต่างๆ รวมไปถึงการปรับตัวในเรื่องของสภาพอากาศและโซนเวลาที่แตกต่างกันในกรณีที่เป็นเที่ยวบินต่างประเทศนั่นเอง

7. ยอมรับในความแตกต่างของวัฒนธรรมอื่นๆได้ เพราะแน่นอนว่าผู้โดยสารที่เราต้องคอยบริการนั้นมีหลากหลายประเทศ หลากหลายเชื้อชาติ การเข้าใจและยอมรับในวัฒนธรรมที่แตกต่างกันจะช่วยให้เราทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้รวมไปถึงเพื่อนร่วมงานที่อาจจะเป็นคนประเทศอื่นๆ โดยเฉพาะในสายการบินนานาชาติ

 

ขั้นตอนเตรียมตัวสู่การสมัครแอร์โฮสเตส

นอกเหนือจากคุณสมบัติเบื้องต้นที่ควรมีสำหรับการเป็นแอร์โฮสเตสแล้ว การเตรียมตัวให้พร้อมสู่การเป็นแอร์โฮสเตสมืออาชีพก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งเราได้รวบรวมมาแล้วว่าต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง ดังนี้

1. เตรียมความพร้อมด้านภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะภาษาอังกฤษสำหรับการสอบ TOEIC ที่จะเป็นกุญแจสำคัญตัวหนึ่งที่จะทำให้เราเข้าใกล้ความฝันได้มากขึ้น

2. เตรียมความพร้อมทางด้านร่างกาย เรื่องสุขภาพถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับอาชีพนี้ นอกจากร่างกายโดยรวมยังต้องแข็งแรงแล้ว น้ำหนัก ส่วนสูงต้องได้สัดส่วนที่เหมาะสม รวมถึงต้องมีความสามารถในการว่ายน้ำด้วย

3. เตรียมความพร้อมด้านบุคลิกภาพ ความสวยงาม ซึ่งแทบจะปฏิเสธไม่ได้ว่าสิ่งเหล่านี้คือการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีและสามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็นได้ แนะนำว่าควรศึกษาระเบียบหรือวัฒนธรรมของแต่ละสายการบินเพื่อให้เราเลือกแต่งหน้า ทำผม จัดการกับบุคลิกภาพของเราได้อย่างเหมาะสม

4. เตรียมความพร้อมสำหรับการสอบคัดเลือก โดยในการคัดเลือกนั้นจะประกอบไปด้วยรอบต่างๆ ได้แก่ รอบ Pre-Screen รอบสัมภาษณ์เบื้องต้น หลังจากนั้นจะเป็นการสอบข้อเขียน ซึ่งมีทั้งการทดสอบความถนัดทางเชาวน์ปัญญา ข้อสอบความรู้รอบตัว รวมไปถึงข้อสอบจิตวิทยาทางบุคลิกภาพและบางสายการบินก็อาจมีทดสอบข้อเขียนภาษาอังกฤษด้วย

 

การสมัครแอร์โฮสเตสมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

แต่ละสายการบินจะมีขั้นตอนการรับสมัครที่แตกต่างกันไป ทางเราจึงขอรวบรวมมาเป็นขั้นตอนอย่างคร่าวๆ ดังนี้

1. การกรอกข้อมูลใบสมัครออนไลน์ รายละเอียดคุณสมบัติเบื้องต้น การอัพโหลดเอกสารประกอบการสมัครเบื้องต้นจะอยู่ในระบบออนไลน์เป็นส่วนใหญ่

2. Pre-Screen ซึ่งก็คือการประเมินผู้สมัครเบื้องต้นจากภาพลักษณ์ บุคลิกภาพ ความสามารถว่าเหมาะกับสายการบินหรือไม่

3. สัมภาษณ์แบบกลุ่ม เพื่อดูความสามารถในการทำงานเป็นทีม การช่วยเหลือผู้อื่น รวมไปถึงการแสดงความคิดเห็นและการรับฟังผู้อื่น

4. ทดสอบภาษาอังกฤษ ซึ่งอาจมีเฉพาะบางสายการบิน

5. สอบอ่านประกาศหรือข้อความของสายการบิน เพื่อประเมินสามารถด้านการอ่านภาษาอังกฤษ

6. การสอบสัมภาษณ์เดี่ยว เจาะลึกรายบุคคลเพื่อประเมินในหลายๆส่วน ทั้งความคิด ทัศนคติ ไหวพริบต่างๆ

7. สอบว่ายน้ำ และการตรวจร่างกาย