fbpx

air hostess

สมัครแอร์โฮสเตส

TOEIC กับการสมัครแอร์โฮสเตส

หนึ่งในคุณสมบัติของการเป็นแอร์โฮสเตสที่สำคัญคงจะหนีไม่พ้นความสามารถด้านภาษาอังกฤษอย่างแน่นอน เห็นได้จากการกำหนดเกณฑ์การรับสมัครของแต่ละสายการบินที่นอกจากจะต้องการบุคคลที่มีความสามารถในการสื่อสารภาษาอังกฤษเป็นอย่างดีแล้ว ยังต้องการคะแนนสอบ TOEIC มาเป็นตัวการันตีด้วยว่าผู้สมัครมีความสามารถในระดับที่เป็นไปตามมาตรฐานของสายการบิน โดยเรามักจะเห็นระดับคะแนนที่แตกต่างกันออกไป ตั้งแต่ 550 คะแนน ไปจนถึงระดับ 700 คะแนนขึ้นไป ดังนั้นใครที่มีความฝันอยากเป็นแอร์โฮสเตส แต่ยังไม่รู้จะเริ่มจากส่วนใดก่อน แนะนำให้เริ่มจากการพัฒนาภาษาอังกฤษ และลงสนามสอบ TOEIC ก่อนได้เลยค่ะ เมื่อมีคะแนนสอบอยู่ในมือ พร้อมกับมีความสามารในการสื่อสารภาษาอังกฤษที่ดีมากได้ก่อน ก็จะยิ่งเพิ่มความมั่นใจและเพิ่มโอกาสได้มากขึ้นตามไปด้วยนั่นเองค่ะ

 

คอร์สเรียน TOEIC รับรองผล สำหรับสมัคแอร์โฮสเตส โดยเฉพาะ!!!

ที่จุฬาติวเตอร์เรามีคอร์สเรียนเพื่อเตรียมสอบ TOEIC รับรองผลสูงถึง 700 คะแนน แน่นอนว่าคะแนนระดับนี้สามารถใช้ยื่นสายการบินต่างๆได้สบายๆ ด้วยรูปแบบคอร์สเรียนที่สอนสด ติวเตอร์ดูแลคอร์สเรียนในภาพรวมได้อย่างทั่วถึง มีการสอนพื้นฐานและสอนวิธีการทำข้อสอบอย่างครบถ้วนทุกพาร์ท จึงทำให้คุณมั่นใจได้ว่า การพัฒนาภาษาอังกฤษโดยเฉพาะเพื่อการนำไปสอบ TOEIC นั้นจะกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิม คอร์สเรียนของเรานั้นสอนครบทุกพาร์ททั้งการฟัง (Listening) และการอ่าน (Reading) ใครที่พื้นฐานอ่อน ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษมานาน หมดกังวลได้เลยค่ะ เพราะแม้แต่เนื้อหาที่พื้นฐานสุดๆของ Grammar เราก็จะสอนทบทวนให้ใหม่ด้วยเช่นกัน คอร์สเดียวจบ ตอบโจทย์ครบทุกพาร์ท ไม่ต้องลงเรียนหลายคอร์ส นี่เองที่เรียกว่า “easy to be expert” ความคุ้มค่ามาเต็มขนาดนี้พลาดไม่ได้แล้วนะคะ

 


รหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ เหลือที่นั่ง อาจารย์

 

อัตราค่าเรียน 8950 บาท

หมายเหตุ :

  • คอร์สรับรอง สอบไม่ผ่าน หากสอบไม่ถึง 700+ สามารถกลับมาเรียนซ้ำใหม่ได้ฟรี
  • คอร์สรอบ เสาร์-อาทิตย์ พักเที่ยง เวลา 12.30 – 13.30 น.

 

คอร์ส TOEIC Online สำหรับแอร์

เอาใจคนที่มีความฝันอยากเป็นแอร์โอสเตส อยากเตรียมสอบ TOEIC กับจุฬาติวเตอร์แต่ไม่สามารถเดินทางมาเรียนคอร์สสอนสดได้ ไม่ต้องกังวลนะคะ เรายังสามารถเตรียมสอบ TOEIC ได้ด้วยคอร์สเรียน TOEIC ออนไลน์ ที่ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเรียนและเตรียมสอบได้อย่างไร้ขีดจำกัด เนื้อหาการเรียนครบถ้วนทุกพาร์ทเช่นเดียวกัน อีกทั้งมาตรฐานของติวเตอร์ผู้สอนทั้งในเรื่องของความสามารถและประสบการณ์นั้นไม่ต่างจากคอร์สเรียนแบบสอนสดเลยค่ะ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมของคอร์สเรียน TOEIC ออนไลน์ได้ที่ https://www.chulatutor.com/online/toeic-online

 

ในปัจจุบัน อาชีพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ที่เราได้ยินกันจนคุ้นหูว่า“แอร์โฮสเตส”ยังคงเป็นอาชีพในฝันของหลายๆคนมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน ด้วยอาชีพที่ต้องใช้ทั้งความสามารถในการสื่อสารภาษาอังกฤษและภาษาอื่นๆ รวมทั้งความแข็งแรงของร่างกายที่ต้องพร้อมสำหรับการดูแลอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสาร ต้องทำงานในที่สูงเฉียดฟ้าอยู่ตลอดเวลางาน รวมไปถึงการมีใจรักในงานบริการ จึงทำให้เรามักเปรียบอาชีพนี้เสมือน “นางฟ้า” ซึ่งก็ไม่แปลกอะไรที่หลายๆคน อยากที่จะก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสายงานนี้กันมากมาย แต่อย่างไรก็ตามเราได้เห็นแล้วว่า การจะติดปีกก้าวเข้าสู่การเป็น“แอร์โฮสเตส” อย่างเต็มตัวและเป็นมืออาชีพได้ ต้องมีความพร้อมในหลายๆด้าน เรามาดูกันก่อนดีกว่าค่ะว่า คุณสมบัติเบื้องต้นในการ “สมัครแอร์โฮสเตส” นั้นมีอะไรบ้าง

 

คุณสมบัติเบื้องต้นในการ สมัครแอร์โฮสเตส

1. มีใจรักงานบริการ สำหรับอาชีพนี้ หัวใจสำคัญลำดับต้นๆคือการบริการ ดังนั้น จึงเป็นคุณสมบัติพื้นฐานที่หลายคนต้องมี ทุกสายการบินอยากได้พนักงานที่ให้บริการผู้โดยสารได้อย่างน่าประทับใจ

2. บุคลิกภาพดี มีความมั่นใจ ซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยเสริมให้สายการบินนั้นมีภาพลักษณ์ที่ดี แสดงถึงความเป็นมืออาชีพ อันนำมาสู่ความน่าเชื่อถือ

3. นึกถึงความรู้สึกของผู้อื่น เนื่องจากอาชีพนี้ต้องพบปะผู้คนมากมาย ต้องบริการผู้โดยสารที่มีความต้องการที่หลากหลาย การเข้าอกเข้าใจผู้อื่นจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก ทั้งนี้รวมไปถึงความรู้สึกของเพื่อนรวมงานด้วยเช่นกัน

4. ความสามารถในการทำงานเป็นทีม นี่คือสิ่งที่ไม่เพียงแต่อาชีพนี้ต้องการ อาชีพอื่นๆเองก็ต้องการให้คนในทีมนั้นสามารถทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดี ยิ่งเป็นการบริการบนเครื่องบินที่มีพนักงานอย่างจำกัดด้วยแล้ว ยิ่งต้องอาศัยความร่วมมือกัน การทำงานเป็นทีมอย่างมีประสิทธิภาพจะช่วยให้การบริการนั้น ออกมาได้อย่างน่าประทับใจ

5. มีไหวพริบดี ช่างสังเกต เรียนรู้ได้เร็ว นี่คือสิ่งที่จะขาดไม่ได้เช่นเดียวกัน เนื่องจากเป็นอาชีพที่ต้องใช้ทักษะหลายอย่าง และต้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าไม่น้อย การมีไหวพริบที่ดี จะช่วยให้เราแก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็วตามไปด้วย

6. ปรับตัวได้ง่าย มีความยืดหยุ่นในเรื่องตารางเวลางาน เนื่องจากในบางครั้ง เราอาจหลีกเลี่ยงไม่ได้กับการที่ต้องออกไปทำหน้าที่อย่างกะทันหันโดยเฉพาะการทำแทนเพื่อนร่วมงานที่อาจจะมีเหตุสุดวิสัยต่างๆ รวมไปถึงการปรับตัวในเรื่องของสภาพอากาศและโซนเวลาที่แตกต่างกันในกรณีที่เป็นเที่ยวบินต่างประเทศนั่นเอง

7. ยอมรับในความแตกต่างของวัฒนธรรมอื่นๆได้ เพราะแน่นอนว่าผู้โดยสารที่เราต้องคอยบริการนั้นมีหลากหลายประเทศ หลากหลายเชื้อชาติ การเข้าใจและยอมรับในวัฒนธรรมที่แตกต่างกันจะช่วยให้เราทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้รวมไปถึงเพื่อนร่วมงานที่อาจจะเป็นคนประเทศอื่นๆ โดยเฉพาะในสายการบินนานาชาติ

 

ขั้นตอนเตรียมตัวสู่การสมัครแอร์โฮสเตส

นอกเหนือจากคุณสมบัติเบื้องต้นที่ควรมีสำหรับการเป็นแอร์โฮสเตสแล้ว การเตรียมตัวให้พร้อมสู่การเป็นแอร์โฮสเตสมืออาชีพก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งเราได้รวบรวมมาแล้วว่าต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง ดังนี้

1. เตรียมความพร้อมด้านภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะภาษาอังกฤษสำหรับการสอบ TOEIC ที่จะเป็นกุญแจสำคัญตัวหนึ่งที่จะทำให้เราเข้าใกล้ความฝันได้มากขึ้น

2. เตรียมความพร้อมทางด้านร่างกาย เรื่องสุขภาพถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับอาชีพนี้ นอกจากร่างกายโดยรวมยังต้องแข็งแรงแล้ว น้ำหนัก ส่วนสูงต้องได้สัดส่วนที่เหมาะสม รวมถึงต้องมีความสามารถในการว่ายน้ำด้วย

3. เตรียมความพร้อมด้านบุคลิกภาพ ความสวยงาม ซึ่งแทบจะปฏิเสธไม่ได้ว่าสิ่งเหล่านี้คือการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีและสามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็นได้ แนะนำว่าควรศึกษาระเบียบหรือวัฒนธรรมของแต่ละสายการบินเพื่อให้เราเลือกแต่งหน้า ทำผม จัดการกับบุคลิกภาพของเราได้อย่างเหมาะสม

4. เตรียมความพร้อมสำหรับการสอบคัดเลือก โดยในการคัดเลือกนั้นจะประกอบไปด้วยรอบต่างๆ ได้แก่ รอบ Pre-Screen รอบสัมภาษณ์เบื้องต้น หลังจากนั้นจะเป็นการสอบข้อเขียน ซึ่งมีทั้งการทดสอบความถนัดทางเชาวน์ปัญญา ข้อสอบความรู้รอบตัว รวมไปถึงข้อสอบจิตวิทยาทางบุคลิกภาพและบางสายการบินก็อาจมีทดสอบข้อเขียนภาษาอังกฤษด้วย

 

การสมัครแอร์โฮสเตสมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

แต่ละสายการบินจะมีขั้นตอนการรับสมัครที่แตกต่างกันไป ทางเราจึงขอรวบรวมมาเป็นขั้นตอนอย่างคร่าวๆ ดังนี้

1. การกรอกข้อมูลใบสมัครออนไลน์ รายละเอียดคุณสมบัติเบื้องต้น การอัพโหลดเอกสารประกอบการสมัครเบื้องต้นจะอยู่ในระบบออนไลน์เป็นส่วนใหญ่

2. Pre-Screen ซึ่งก็คือการประเมินผู้สมัครเบื้องต้นจากภาพลักษณ์ บุคลิกภาพ ความสามารถว่าเหมาะกับสายการบินหรือไม่

3. สัมภาษณ์แบบกลุ่ม เพื่อดูความสามารถในการทำงานเป็นทีม การช่วยเหลือผู้อื่น รวมไปถึงการแสดงความคิดเห็นและการรับฟังผู้อื่น

4. ทดสอบภาษาอังกฤษ ซึ่งอาจมีเฉพาะบางสายการบิน

5. สอบอ่านประกาศหรือข้อความของสายการบิน เพื่อประเมินสามารถด้านการอ่านภาษาอังกฤษ

6. การสอบสัมภาษณ์เดี่ยว เจาะลึกรายบุคคลเพื่อประเมินในหลายๆส่วน ทั้งความคิด ทัศนคติ ไหวพริบต่างๆ

7. สอบว่ายน้ำ และการตรวจร่างกาย