fbpx
02-252-8633 , 084-942-4261

เรียนต่อดูไบ

By chulatutor   on 03/09/20

เรียนต่อดูไบ เปิดประสบการณ์ใหม่ของชีวิต

ลำดับแรกต้องทำความเข้าใจก่อนว่าดูไบคือเมืองหนึ่งในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ ยูเออี หากเรียกกันแบบสั้น ๆ แต่เหตุผลหลักที่ทำให้การเรียนต่อดูไบน่าสนใจมาก ๆ มาจากความเจริญรุ่งเรืองโดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจที่ใครเรียนจบที่นั่นแล้วมีโอกาสได้ทำงานเงินเดือนดี ๆ สูงมาก เพราะฉะนั้นใครที่มีความฝันอยากไปเรียนต่อที่นี่ก็ต้องเตรียมตัวเองให้พร้อมโดยเฉพาะภาษาอังกฤษเพื่อเป็นเครื่องยืนยันว่าสามารถช่วยเพิ่มโอกาสให้กับการเรียนอย่างมีประสิทธิภาพได้จริง

เรียนต่อดูไบ
เรียนต่อดูไบ

ทำไมควรเลือกเรียนต่อดูไบ

แม้คนท้องถิ่นจะสื่อสารภาษาอาหรับเป็นหลักแต่ด้วยความที่เมืองนี้เต็มไปด้วยนักธุรกิจจึงไม่ต้องกังวลใจว่าไปเรียนต่อดูไบแล้วจะไม่ได้ใช้ แถมยังใช้ในส่วนจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องของธุรกิจนอกเหนือไปจากการพูดคุยในชีวิตประจำวันด้วย เมืองดูไบยังเป็นเมืองที่ปลอดภัยด้วยระบบที่ทันสมัยจึงไม่ต้องกังวลกับความอันตราย เมื่อมองจากระยะทางแล้วก็ไม่ได้ไกลมากหากเทียบกับฝั่งยุโรปหรืออเมริกา และโอกาสการได้เข้าทำงานกับบริษัทดี ๆ มีเงินเดือนสูงก็เยอะสุด ๆ ส่งผลให้การเลือกเรียนต่อดูไบนับเป็นอีกจุดหมายปลายทางของนักเรียนไทยจำนวนมาก

 

ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อดูไบ

สำหรับคนที่คิดไปเรียนต่อดูไบจำเป็นต้องศึกษาเรื่องค่าใช้จ่ายกันสักนิดไม่ว่าจะระดับ ม.ปลาย, ปริญญาตรี, โท, เอก เพื่อความพร้อมในการเตรียมตัวอย่างถูกต้อง ไม่มีปัญหาความยุ่งยากอื่น ๆ ตามมา ลองดูกันว่าเมื่อเลือกเรียนต่อที่นี่ต้องใช้เงินเท่าไหร่บ้าง

การศึกษาระดับ ม.ปลาย

หากใครสนใจเข้าไปเรียนต่อดูไบตั้งแต่ระดับ ม.ปลาย จะมีค่าใช้จ่ายแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับโรงเรียนที่เลือก เฉลี่ยแล้วจะต้องจ่ายค่าเล่าเรียนตั้งแต่ 10,000 – 80,000 ดีแรห์ม ซึ่งถือว่าคุ้มค่ากับสิ่งแวดล้อมและประสิทธิภาพในการได้เล่าเรียน

การศึกษาระดับปริญญาตรี

การเลือกเรียนต่อในระดับปริญญาตรีที่เมืองดูไบจะขึ้นอยู่กับมหาวิทยาลัยและสาขาวิชาที่เลือกเรียนด้วย อย่างไรก็ตามหากเฉลี่ยค่าใช้จ่ายออกมาแล้วค่าเล่าเรียนต่อปีจะตกประมาณ 37,500 – 70,000 แรห์ม สำหรับมหาวิทยาลัยของรัฐ และ 120,000 – 180,000 แรห์ม / ปี ในการเรียนของมหาวิทยาลัยเอกชน ทั้งนี้ยังมีค่าครองชีพต่าง ๆ ตกประมาณ 2,600 – 3,900 แรห์ม / ปี

การศึกษาระดับปริญญาโท

ในด้านค่าใช้จ่ายของการเรียนต่อดูไบระดับปริญญาโท จะไม่ได้แตกต่างจากระดับอื่น ๆ มากนัก โดยเฉลี่ยแล้วตกราว ๆ 55,000 – 85,000 แรห์ม / ปี ขึ้นอยู่กับมหาวิทยาลัยและสาขาวิชาที่เลือกเรียนด้วย ใครสนใจเรียนต่อที่นี่ก็ลองศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมดูได้

การศึกษาระดับปริญญาเอก

ค่าใช้จ่ายในการเล่าเรียนระดับปริญญาเอกที่ดูไบ ก็ไม่หนีไปจากทั้ง 2 ระดับก่อนหน้านี้เช่นกัน เฉลี่ยแล้วตกประมาณ 55,000 – 85,000 แรห์ม / ปี ซึ่งก็อยู่ที่มหาวิทยาลัยและสาขาวิชาที่เลือกเรียนว่าเป็นแบบไหน มีค่าใช้จ่ายใด ๆ เพิ่มเติมหรือไม่ด้วย

 

แนะนำเรียนต่อดูไบ ในมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก

ดูไบเองจัดว่าเป็นอีก 1 จุดหมายปลายทางที่มีมหาวิทยาลัยชื่อดังหลายแห่ง เช่น

  • University of Dubai
  • University of Wollongong in Dubai (UOWD)
  • Canadian University Dubai
  • American University in Dubai
  • Murdoch University Dubai
  • The British University in Dubai – BuiD

 

ทุนเรียนต่อดูไบ
ทุนเรียนต่อดูไบ

ทุนเรียนต่อดูไบ

การไปเรียนต่อดูไบเป็นเรื่องปกติที่จำเป็นต้องใช้เงินทุนสูงระดับหนึ่ง หากสามารถหาทุนเรียนต่อได้จะช่วยประหยัดเงินตนเองและเงินในครอบครัวได้เยอะทีเดียว จึงอยากแนะนำทุนดี ๆ ดังนี้

University of Wollongong Dubai มอบทุนการศึกษาในระดับการวิจัยให้กับทุกสาขาวิชาที่เปิดสอนในมหาวิทยาลัย เป็นการให้ส่วนลดตั้งแต่ 15-25% เพื่อค่าใช้จ่ายที่ถูกลง

Murdoch University มีทุนการศึกษาเพื่อเข้าเรียนต่อในระดับปริญญาตรีทุกสาขาวิชาที่มีเปิดสอนกับมหาวิทยาลัย โดยจะให้ส่วนลด 25% สำหรับค่าใช้จ่ายในการเล่าเรียน

มูลนิธิ Sheikh Saud bin Saqr Al Qasimi มีทุนด้านงานวิจัยสำหรับคนศึกษาต่อระดับปริญญาเอก เป็นทุนเต็มจำนวนครอบคลุมทุกค่าใช้จ่าย ค่าเครื่องบินไป-กลับ ค่าที่พัก ฯลฯ

 

ก้าวแรกสู่การเรียนต่อดูบด้วยคะแนน IELTS

การไปเรียนต่อดูไบจำเป็นต้องใช้ความรู้ ภาษาอังกฤษ เพื่อให้บรรดาสถาบันการศึกษาเกิดความเชื่อถือในการเข้าไปเรียนต่อและมั่นใจว่าไม่มีปัญหาระหว่างเรียนแน่นอน ดังนั้น คะแนนสอบ IELTS จึงเป็นตัวชี้วัดที่สามารถบ่งบอกได้ว่าคุณมีโอกาสที่เดินทางไปเรียนต่อดูไบได้หรือไม่

สำหรับใครอยากเรียนต่อที่ประเทศดูไบ ก้าวแรกในการเตรียมตัวคือ การสอบ IELTS ตรงนี้ CHULATUTOR ก็มีคอร์สสำหรับการเตรียมตัวสอบ IELTS โดยเฉพาะให้ได้เรียน สามารถเลือกรูปแบบการเรียนได้ตามเหมาะสมกับตนเอง ดังนี้

 

1. คอร์สเรียน IELTS รับรองผล (สอนสดที่สถาบัน)

 


รหัสคอร์สวันเรียนรอบเวลาหมายเหตุTest Date Exam
เหลือที่นั่งอาจารย์
IA0211202 พ.ย. - 3 ธ.ค.จ.-พฤ.18:00-20:30
[เต็มแล้ว]
0
IB0711207 พ.ย. - 6 ธ.ค.ส.-อา.10:00-16:00
[เต็มแล้ว]
0

 

คอร์สสำหรับผู้เรียนที่ต้องการเรียนสด ๆ กับตัวผู้สอนที่สถาบัน หากสงสัย ต้องการสอบถามก็พูดคุยได้ทันที เป็นรูปแบบการเรียนแบบกลุ่มเล็ก ทำให้ทุกคนเข้าถึงความรู้แบบอัดแน่น พร้อมกิจกรรมระหว่างเรียนที่เสริมทักษะให้เกิดความเข้าใจที่รวดเร็วยิ่งขึ้นในการเรียนด้วย

อัตราค่าเรียน 19,500 บาท

 

2. คอร์สเรียน IELTS Online

คอร์สนี้เป็นการเรียนในรูปแบบวีดีโอออนไลน์เหมาะสำหรับผู้เรียนที่เวลาไม่แน่นอน ไม่สะดวกเดินทางไกล ๆ หรือจำเป็นต้องรีบเรียนด้วยระยะเวลาสั้น ๆ คอร์สนี้สามารถเรียนจบภายใน 1 สัปดาห์ หรือน้อยสุดเพียง 3 วัน แต่ต้องขึ้นอยู่กับผู้เรียน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  https://online.chulatutor.com/p/ielts-online

 

3. คอร์สเรียน Private IELTS เป็นคอร์สเรียน IELTS แบบตัวต่อตัว

3.1 เรียน IELTS ตัวต่อตัวที่สถาบัน

คอร์สที่จะได้เรียนแบบ Exclusive กับผู้สอนโดยตรง ถูกออกแบบให้กับผู้ที่เน้นสอบ IELTS โดยเฉพาะ พูดคุยและเรียนกันตัวต่อตัวกับผู้สอน แต่ไม่ต้องกลัวเรื่องเวลาเรียนตายตัว เพราะสามารถเลือกวันและเวลาเรียนได้ พอช่วงใกล้เรียนจบคอร์สจะมีการทดสอบความรู้เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถนำไปใช้สอบได้จริง จุดเด่นคือ ผู้เรียนสามารถสื่อสารกับผู้สอนได้โดยตรง สงสัยอะไรถามได้ทันที มีกิจกรรมหรือการยกตัวอย่างในเนื้อหาเพื่อให้เกิดความใกล้ชิดและมองเห็นภาพการเรียนที่ชัดเจน

3.2 เรียน IELTS ตัวต่อตัวแบบออนไลน์

คอร์สที่เหมาะกับคนอยู่ต่างจังหวัดหรือไม่สะดวกเดินทาง เวลาไม่แน่นอน ก็ยังเลือกเรียนแบบตัวต่อตัวกับผู้สอนได้ตลอด เป็นการเรียนผ่านระบบออนไลน์ด้วย Program ต่าง ๆ เช่น zoom / Line / Skype / Facebook และอื่น ๆ เลือกเวลาเรียนเองได้ อยู่บ้านหรืออยู่ที่ไหนหากสะดวกก็ติดต่อได้ตลอด ราคาก็ถูกกว่าการเรียนตัวต่อตัวที่สถาบัน คุ้มค่ามาก ๆ สำหรับคอร์สนี้

สนใจคอร์สเรียน IELTS สำหรับยื่นศึกษาต่อต่างประเทศ ติดต่อได้ที่ LINE ID : @chulatutor (อย่าลืมมี @ ด้วยนะคะ)