thumb image

รีวิว ข้อสอบ GED รอบเดือน ธันวาคม 2016

รีวิว ข้อสอบ GED รอบเดือน ธันวาคม 2016

สวัสดีค่ะ น้องๆ จุฬาติวเตอร์ทุกคน วันนี้เราอยู่กันที่คาเฟ่แมวกันค่ะ มีน้องแมวน่ารักเยอะแยะเลย วันนี้ก็เหมือนเช่นเคยที่เราจะมารีวิวข้อสอบ GED กันอีกแล้วนะคะ ตอนนี้เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

วิชาแรกของวันนี้ เราเริ่มที่ Math ค่ะ โดยเราจะมาทำความรู้จักกับ Ratio หรืออัตราส่วนกันค่ะ โดยข้อสอบวันนี้เราจะมาทำโจทย์เกี่ยวกับเรื่องอัตราส่วนข้อสอบถามว่า “In 0.55 hours, the number of people entered the amusement park was 4,400. At this rate how many people did enter the amusement park in 1 hours? หรือ แปลจากโจทย์ได้ว่า ในระยะเวลา 0.55 ชั่วโมง จะมีจำนวนนักท่องเที่ยวเข้ามายังสวนสนุกจำนวน 4,400 คน ดังนั้น หากเวลา 1 ชั่วโมง จะมีจำนวนนักท่องเที่ยวกี่คน สำหรับโจทย์ข้อนี้เราต้องตั้งสมการโดยเริ่มที่ 0.55 ชั่วโมง เท่ากับ 4,400 คน ถ้าเวลา 1 ชั่วโมง จะเท่ากับ 8,000 คน ค่ะ น้องๆ สามารถดูสมการของข้อนี้จากรูปที่พี่หญิงเขียนให้ในคลิปนะคะ ดูแล้วจะเข้าใจได้ง่ายและมากขึ้นค่ะ

สำหรับวิชาต่อไป คือ Social Studies ในข้อนี้เราจะมีคำตอบคือ Lower Price ค่ะ คำถามของข้อนี้จะมีกราฟ 2 รูป (ดูรูปกราฟประกอบจากในคลิปด้วยนะคะน้องๆ จะได้เข้าใจมากขึ้น) จากรูปกราฟ อธิบายได้ว่า เมื่อเวลาผ่านไป ราคาสินค้าลดลงจะส่งผลให้ปริมาณการซื้อสินค้ามากขึ้น หรือ ลูกค้ามีอำนาจการซื้อเพิ่มมากขึ้นค่ะ ในข้อนี้ถามว่า เกิดอะไรขึ้นจาก 2 กราฟนี้ ให้น้องๆ เลือกตอบคีย์เวิร์ดที่พี่หญิงได้ให้ไปเลยค่ะว่า Lower Price นะคะ

และวิชาสุดท้ายของในรอบนี้คือ Science พี่หญิงให้คีย์เวิร์ดคำตอบไว้เลยคือ “Older fossil can be found in older rock layer” โดยเราจะพบคำตอบนี้ได้จากคำถามที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการแยกชั้นของหินนั่นเองค่ะ อย่างเช่น ในการระเบิดหินเราจะพบว่าในเนื้อหินจะแยกกันออกเป็นชั้นๆ เหตุเพราะหินเกิดจากการทับถมกันของซากพืชซากสัตว์เป็นชั้นๆ ที่สะสมกันเป็นระยะเวลานานหลายร้อยพันปี เนื้อหินที่อยู่ชั้นล่างสุดก็คือหินชั้นล่าง ดังนั้นหากเราต้องการหาอายุของ fossil ชั้นที่ดึกดำบรรพ์หรือมีอายุมากที่สุด ก็จะอยู่ส่วนที่ล่างที่สุดของหินนั่นเองค่ะ อย่าลืมเลือกตอบคีย์เวิร์ด “Older fossil can be found in older rock layer”

สำหรับวันนี้ เราก็รีวิวข้อสอบครบแล้วทั้ง 3 วิชานะคะ วันนี้พี่หญิงขอไปเล่นกับน้องแมวที่น่ารักกันก่อนนะคะ แล้วพบกับการรีวิวข้อสอบกันใหม่ในเดือนหน้าค่ะ สวัสดีค่ะ

 

สนใจเรียนคอร์ส เรียน GED รับรองผล ดูรายละเอียดเพิ่มได้ที่ https://www.chulatutor.com/ged/

About the Author: TOEIC Test of English for International Communication IELTS International English Language Testing System

TOEIC Test of English for International Communication IELTS International English Language Testing System TOEFL Test Of English as a Foreign Language