thumb image

รีวิว ข้อสอบ GED รอบเดือน สิงหาคม 2016

รีวิว ข้อสอบ GED รอบเดือน สิงหาคม 2016

สวัสดีค่ะน้องๆ วันนี้พี่หญิงมาอยู่กันแถวหอในของจุฬาค่ะ พอดีวันนี้พี่หญิงมาทำธุระแถวนี้ ดูสิคะ บริเวณนี้เค้าทำเป็นสวนดอกไม้ สระน้ำให้พักผ่อนกันด้วยค่ะ ถ้าเกิดใครสนใจอยากจะเข้ามาเที่ยวหรือถ่ายรูปเล่นก็ได้นะคะ อยู่ใกล้ BTS ด้วยค่ะ และวันนี้ พี่หญิงก็ไม่ลืมที่จะรีวิว GED กันเหมือนเช่นเคยนะคะ

มาเริ่มกันเลยค่ะ เริ่มที่วิชาแรก วันนี้เราขอเริ่มกันที่ Social Studies กันก่อนนะคะ พี่หญิงมีกฎหมายของอเมริกาข้อหนึ่งซึ่งน่าสนใจมากค่ะ เมื่อเทียบกับกฎหมายของประเทศไทยแล้วค่อนข้างจะแตกต่างกันมากๆ นั่นคือ กฎหมายการพกพาอาวุธ ซึ่งอเมริกาค่อนข้างที่จะให้เสรีภาพกับประชาชนในการพกพาอาวุธเพื่อป้องกันตัวเอง นั่นหมายความว่าใครๆ ก็สามารถพกอาวุธได้ แต่ในแต่ละรัฐก็จะมีกฎหมายแตกต่างกันไป ซึ่งประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาอย่างโอบาม่า ต้องการที่จะแก้ไขกฎหมายข้อนี้ค่ะ เนื่องจากการพกพาอาวุธค่อนข้างจะอันตราย แต่ด้วยความที่กฎหมายเรื่องนี้เข้าไปอยู่ในบทบัญญัติหนึ่ง ที่ถ้าเปรียบเทียบกับประเทศไทยของเราแล้วถือว่ากฎหมายข้อนี้อยู่ในรัฐธรรมนูญ จึงทำให้การแก้ไขค่อนข้างจะลำบากนั่นเองค่ะ  ซึ่งในข้อสอบจะพูดถึงกฎหมาย 5 ข้อของอเมริกา ข้อสอบถามว่า กฎหมายที่พูดถึงการพกพาอาวุธ หมายถึง Amendment ข้อไหน ถ้าน้องๆ เข้าไปสอบแล้วเจอคำถามเรื่องนี้ คำตอบของข้อนี้ให้ตอบว่า Amendment 2 ได้เลยนะคะ

ต่อไปมาพูดถึงวิชา Science กันบ้างนะคะ มีบทความเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงประชากรในโลกซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น การเกิดผู้ล่า การเกิดโรคระบาด เช่น อหิวาตกโรค (Cholera) หรือการเกิดภัยพิบัติตามธรรมชาติ และข้อสอบที่เราจะพูดถึงข้อนี้จะถามว่า การเปลี่ยนแปลงประชากรจะเกิดจากอะไร ให้น้องๆ เลือกตอบคีย์เวิร์ดที่ว่า Poor water and sewage treatment หรือ การเกิดโรคระบาดจากการใช้น้ำไม่สะอาดและเน่าเสียจากสิ่งปฏิกูลนั่นเองค่ะ ถ้าน้องๆ เจอข้อสอบข้อนี้ก็เลือกตอบได้เลยนะคะ

และวิชาสุดท้ายของการรีวิวข้อสอบรอบนี้คือ Mathematics ค่ะ โจทย์ข้อนี้ค่อนข้างจะยาวแต่พอแปลโจทย์ออกมาแล้วจะง่ายมากๆ ไม่มีอะไรซับซ้อนเลยค่ะ ข้อนี้จะพูดถึงอัตราค่าบริการในร้านคอมพิวเตอร์  ถ้าเราเข้าไปใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ทางร้านจะคิดค่าบริการ 8.5$/ชั่วโมง หากจะปริ้นท์งานคิดแผ่นละ 0.05$ โจทย์ถามว่า ถ้าเราต้องการใช้คอมพิวเตอร์เป็นเวลา 6 ชั่วโมง และปริ้นท์งาน p แผ่น จงเขียนสมการของโจทย์ข้อนี้ค่ะ สำหรับวิธีคิด ให้น้องๆ ตั้งสมการคือ ค่าใช้เครื่อง 8.5$ ใช้เวลา 6 ชั่วโมง จะได้  (8.5 x 6) และ ค่าปริ้นท์งานแผ่นละ 0.05$ จำนวน p แผ่น จะได้ (0.05 x p) ดังนั้นจะได้สมการรวม คือ (8.5 x 6) + (0.05 x p)  นั่นเองค่ะ เลือกตอบข้อนี้ได้เลยไม่ต้องคำนวนผลลัพธ์นะคะ

และวันนี้พี่หญิงก็รีวิวข้อสอบเสร็จสิ้นทั้ง 3 วิชาเป็นที่เรียบร้อยค่ะ เราจะพบกันอีกครั้งในเดือนหน้านะคะน้องๆ

 

สนใจเรียนคอร์ส เรียน GED ดูรายละเอียดเพิ่มได้ที่ https://www.chulatutor.com/ged/

About the Author: TOEIC Test of English for International Communication IELTS International English Language Testing System

TOEIC Test of English for International Communication IELTS International English Language Testing System TOEFL Test Of English as a Foreign Language