CU-AAT 1300 ไม่ยากอย่างที่คิด สอนโดย พี่เปิ้ล ผู้ก่อตั้ง จุฬาติวเตอร์

CU-AAT

Our live CU-AAT course covers basic and techniques. We fix all your flaws.

CU-AAT

You can be smarter with our CU-AAT preparation course including Maths and Verbal.

CU-AAT

Our CU-AAT course will enable you to be more ready when the date comes. We cover all aspects both Maths and verbal.

CU-AAT คือ

แบบทดสอบที่ใช้วัดความสามารถทางด้านคณิตศาสตร์ (Mathematics) และภาษาอังกฤษ (Verbal) ใช้สำหรับผู้ที่จะเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ในหลักสูตรนานาชาติของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยข้อสอบมีความคล้ายกันกับข้อสอบของ SAT-I

CU-AAT ผ่านชัวร์ได้เรียนรั้วจามจุรี

 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการสอบ CU-AAT โดยมีเป้าหมายคะแนนในระดับสูงอย่างเพียงพอสำหรับการแข่งขันในการยื่นคณะต่างๆ แต่ค่อนข้างกังวลเรื่องพื้นฐานทางด้านคณิตศาสตร์ สูตรเยอะแยะ จำได้ไม่ครบถ้วน ขนาดท่องแล้วแต่เวลาทำข้อสอบจริงๆ กลับเลือกไม่ถูก ไม่รู้ว่าจะต้องใช้สูตรไหน ไม่มั่นใจพื้นฐานภาษาอังกฤษ Grammar ไม่แม่น แต่ละเรื่องที่นำมาให้อ่านในพาร์ท Reading นั้นยาวมากๆ อ่านไม่ทัน แปลศัพท์ไม่ได้ ไม่ว่าคุณจะกำลังตกอยู่ในสถานการณ์แบบใดแบบหนึ่งอยู่ในขณะนี้ หมดกังวลได้เลยค่ะ ไม่ต้องกลัวอีกแล้วกับปัญหาเดิมๆ ด้วยประสบการณ์การสอนมายาวนาน คอร์สเรียนของทางสถาบันจะช่วยให้น้องๆ มั่นใจกับการสอบ CU-AAT ได้มากขึ้น

CU-AAT หรือ Chulalongkorn University Academic Aptitude Test เป็นข้อสอบวัดความสามารถทางด้านคณิตศาสตร์ (Math) จำนวน 55 ข้อ และภาษาอังกฤษที่ครอบคลุมทักษะการอ่านวิเคราะห์และหลักไวยกรณ์ (Verbal) จำนวน 55 ข้อ โดยแต่ละพาร์ทมีคะแนนเต็มพาร์ทละ 800 คะแนน ตอบถูกได้ข้อละ 1 คะแนน ตอบผิดติดลบ 0.25 คะแนน และหากไม่ตอบคะแนนจะเป็น 0 คะแนนดิบที่ได้มาจะถูกนำเข้าระบบการคำนวณคะแนนออกมาเป็นรูปแบบคะแนนเต็มพาร์ทละ 800 คะแนนตามที่ได้แจ้งไว้ในเบื้องต้น ด้วยความที่ข้อสอบมีการหักลบคะแนนนี้เอง จึงทำให้หลายๆ คนอาจจะยังลังเลกับการสอบพอสมควร เพราะหากเจอสถานการณ์ที่เราไม่แน่ใจคำตอบ การเสี่ยงด้วยการเดาอาจจะไม่แนวทางที่ดีที่สุดเสมอไป แต่ทั้งนี้การเว้นไว้หลายข้อมากจนเกินไป ก็อาจจะทำให้คะแนนเราขึ้นได้ยาก

การยื่นคะแนนในคณะต่างๆก็จะมีเกณฑ์แตกต่างกันออกไป บางคณะเน้นยื่นคะแนนรวมทั้งพาร์ท Math และ พาร์ท Verbal บางคณะขอคะแนนเฉพาะพาร์ทใดพาร์ทหนึ่งอยู่ที่ว่าคณะนั้นๆต้องการดูทักษะใด แต่อย่างไรก็ตามรอบสอบของ CU-AAT นั้นมีน้อยมาก เฉลี่ยปีละ 4-5 รอบ และไม่สามารถเลือกสอบเฉพาะพาร์ทใดพาร์ทหนึ่งได้ ทุกครั้งที่เราสอบเราจะเจอข้อสอบทั้งสองพาร์ทโดยอัตโนมัติ ทางสถาบันจึงขอแนะนำให้เตรียมตัวให้พร้อมทั้งสองพาร์ท เพราะแม้หากไม่ใช้คะแนนในการยื่นโดยตรง แต่คะแนนรวมจะช่วยเสริมภาพลักษณ์ของคะแนนเราให้ดีขึ้นอย่างมาก เรียกง่ายๆว่าช่วยให้ Profile สวยงามมากขึ้นนั่นเองค่ะ

 

รูปแบบการเรียนคอร์ส CU-AAT ของจุฬาติวเตอร์ที่ไม่อยากให้คุณพลาด

เพื่อให้การทำคะแนน CU-AAT นั้นเป็นไปตามที่เราตั้งเป้าหมายไว้ แน่นอนว่าการเตรียมตัวให้พร้อมนั้นเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากจนแทบจะปฏิเสธไม่ได้ ยิ่งเตรียมตัวดี เตรียมตัวล่วงหน้าได้นาน ก็จะยิ่งได้เปรียบกว่า ที่จุฬาติวเตอร์จึงมีคอร์สเรียนเพื่อเตรียมสอบ SAT ควบคู่กับ CU-AAT เพื่อให้ทุกคนที่กำลังจะสอบสามารถเตรียมตัวได้อย่างไร้ขีดจำกัดไปกับ SAT / CU-AAT Hybrid Course รับรองผล ด้วยรูปแบบคอร์สเรียนที่สอนสด เสริมด้วยคอร์สเรียนแบบออนไลน์ เน้นการเรียนแบบกลุ่มเล็กเพียง 10 ที่นั่ง/ห้อง มาพร้อมกับการสอบวัดระดับเพื่อแบ่งกลุ่มการเรียนให้นักเรียนระดับพื้นฐานเดียวกันเรียนด้วยกัน ลดช่องว่างของพื้นฐานที่ห่างกันจนเกินไป หมดกังวลกับปัญหาตามเพื่อนในคอร์สไม่ทัน กลัวว่าจะช้ากว่าคนอื่น จุใจไปกับแบบฝึกหัดกว่า 1,000 ข้อ ที่เราเตรียมมาให้ฝึกทำกันอย่างเต็มที่ เพราะกุญแจสำคัญของการทำคะแนน CU-AAT ให้ได้คะแนนดี คือการเรียนรู้ลักษณะของคำถามให้ได้มากที่สุด ฝึกวิธีการหาคำตอบสำหรับโจทย์ทุกรูปแบบที่มีแนวโน้มจะได้เจอในห้องสอบอีกด้วย นอกจากเนื้อหาการเรียน การตะลุยโจทย์ เรียนรู้วิธีการหาคำตอบในห้องเรียนแล้ว คอร์สเรียน SAT / CU-AAT Hybrid Course ยังมีการบ้านเสริมเพิ่มเติมให้อีกด้วยนะคะ เพราะเรามีวัตถุประสงค์อยากให้คะแนนของทุกคนอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเพียงพอสำหรับการยื่นในคณะต่างๆ เราจึงสร้างบรรยากาศการเรียนให้มีความเข้มข้นเพียงพอนั่นเองค่ะ

การพิชิตคะแนน CU-AAT จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ด้วยคอร์สเรียน SAT / CU-AAT Hybrid Course ที่เน้นการเตรียมตัวอย่างเข้มข้นและครอบคลุมเพื่อเป้าหมายในการพิชิตคะแนน CU-AAT ให้ได้ตามที่คาดหวัง คอร์สเรียนที่ยังคงสไตล์ easy to be expert ในแบบฉบับของจุฬาติวเตอร์รหัสคอร์สวันเรียนรอบเวลาหมายเหตุTest Date Exam
เหลือที่นั่งอาจารย์
CA0107201 ส.ค. – 24 ก.ย.ส-อา10:00-16:00

จองที่นั่ง3
เปิ้ล
อ่านต่อ

CU-AAT คือ

CU-AAT คือ ข้อสอบที่ใช้วัดความรู้ความสามารถด้านคณิตศาสตร์และภาษาอังกฤษที่จะเข้าหลักสูตรนานาชาติของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  โดยในข้อสอบ CU-AAT จะมี 2 ส่วน ด้วยกัน คือ ส่วนของคณิตศาสตร์ จะมี 55 ข้อ  70 นาที คะแนนเต็ม 800 คะแนน และ ส่วนของภาษาอังกฤษ มี 55 ข้อ เวลา 70 นาที คะแนนเต็ม 800 คะแนน  

ตารางสอบ CU-AAT Test

Test DatesCU-AATRegistration Payment Periods
15 มกราคม 6013:00 – 15:301 - 13 ธันวาคม 59
16 กรกฎาคม 6013:00 – 15:3019 – 29 มิถุนายน 60
15 ตุลาคม 6013:00 – 15:3018 – 28 กันยายน 60
19 พฤศจิกายน 6013:00 – 15:3016 - 26 ตุลาคม 60
17 ธันวาคม 6013:00 – 15:3013 - 23 พฤศจิกายน 60
 
 

ข้อสอบ CU-AAT 

ทางสถาบันจุฬาติวเตอร์ได้จัดทำ “รีวิว ข้อสอบ CU-AAT รอบล่าสุด ทุกรอบ” สำหรับผู้ที่กำลังจะสอบ CU-AAT หรือผู้สนใจทั่วไป สามารถเข้าดู รีวิว ข้อสอบ CU-AAT ได้ที่ https://www.chulatutor.com/blog/cu-aat/
 
CU-AAT คะแนน
ข้อสอบ CU-AAT จะมี 2 ส่วน ด้วยกัน คือ ส่วนของคณิตศาสตร์จะมี 55 ข้อ  70 นาที คะแนนเต็ม 800 คะแนน  และ ส่วนของภาษาอังกฤษ มี 55 ข้อ เวลา 70 นาที คะแนนเต็ม 800 คะแนน รวมทั้งหมด 1600 คะแนน สำหรับคณะที่ใช้ คะแนน CU-AAT ประกอบด้วยคณะ
 MathVerbalคะแนน Math+Verbal ที่มีโอกาสติด
BBA1300+
EBA650+650+
INDA600+400+1000+
COMMDE550+ 550+
COMMARTS1250+
BALAC500+ 500+
ISE600+ 600+
BSAC550+550+
JIPP1150+
 
CU-AAT หนังสือ
เนื่องจาก ข้อสอบ CU-AAT ได้ถูกพัฒนามาจาก SAT แต่มีความแตกต่างกันเล็กน้อย ตรงที่ "ส่วน คณิตศาสตร์ ข้อสอบ CU-AAT จะยากกว่า SAT " แต่หากเป็น "ส่วน อังกฤษ ข้อสอบ CU-AAT จะง่ายกว่า SAT" สำหรับผู้ที่สนใจสอบ CU-AAT สามารถใช้หนังสือ SAT ในการเตรียมตัวสอบได้ หรือ สามารถดาวน์โหลดตัวอย่างข้อสอบ CU-AAT ได้ที่ คลิ๊ก Downlaod ข้อสอบ ตัวอย่าง CU-AAT